กองทัพภาคที่ 3 ร่วมกับวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหารและจังหวัดพิษณุโลก จัดพิธี สวดพระพุทธมนต์ ตั้งจิตอธิฐานจุดเทียนแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช

เย็นวานนี้( 31 ต.ค. 59) ที่บริเวณวัดวิหารทอง ภายในพระราชวังจันทน์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานในพิธีสวดพระพุทธมนต์ ตั้งจิตอธิฐาน แสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด้จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งพิธีดังกล่าวกองทัพภาคที่ 3 ร่วมกับวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหารและจังหวัดพิษณุโลก จัดขึ้นโดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยกำลังพลจากหน่วยขึ้นตรงของกองทัพภาคที่ 3ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก หัวหน้าส่วนราชการและ พสกนิกรชาวจังหวัดพิษณุโลกทุกหมู่เหล่าเข้าร่วมพิธีจำนวนกว่า 5,000คน พระภิกษุสงฆ์ สามเณร จำนวน 200 รูป สวดพระพุทธมนต์

ภายในงาน ได้มีการจัดนิทรรศการโครงการฟาร์มตัวอย่างตามพระราชดำริและโครงการจัดตั้งหมู่บ้านยามชายแดนอันเนื่องมาจากพระราชดำริและมีการทอผ้าให้ประชาชนที่เข้าร่วมพิธี ได้รับชมอีกด้วย
ในการนี้ แม่ทัพภาคที่ 3 ประธานในพิธี ได้ร่วมสวดพระพุทธมนต์ ตั้งจิตอธิฐาน จุดธูปเทียน เครื่องทองน้อย และประจำจุดด้านหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมกล่าวแสดงความอาลัย ในพระมหากรุณาธิคุณ ตลอดทรงครองราชย์ ครบ 70 ปี และกล่าวถึงการเสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมเยือนราษฎรในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ถึง 13 ครั้ง นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ พร้อมกันนี้ได้ร่วมกันจุดเทียนแสดงความอาลัย และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เป็นอันเสร็จพิธี

ถูกใจ . 01 พฤศจิกายน 2559 19:48

แนะนำข่าวสารน่าสนใจจากสมาชิก

luckystr luckystr

โพส 3, ถูกใจ 3, มีผู้ติดตาม 31

ถูกใจ 1 . 19 ต.ค. 2557 01:50
ประเภท ทั่วไป
รู้สึกอบอุ่น หนุบหนับ อย่าขยับนะ!

รู้สึกอบอุ่น หนุบหนับ อย่าขยับนะ!...

ถูกใจ 1 . 19 ต.ค. 2557 01:50
ประเภท ทั่วไป
"ผมเชื่อว่า ทุกคนย่อมมีฝัน"

"ผมเชื่อว่า ทุกคนย่อมมีฝัน"...

ถูกใจ 3 . 19 ต.ค. 2557 01:49
ประเภท ทั่วไป
เติมสีสันให้กับท้องถนน

วันนี้ผมได้เติมสีสันให้กับท้องถนน ด้วยการแต้มสีเเดงให้กับฟุตบาต ดีใจจนน้ำตาแ...