จังหวัดพิษณุโลก เชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลกพร้อมใจกันสวมเสื้อดำ ร่วมแสดงความอาลัยถวายแด่พ่อหลวงของแผ่นดินอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามกีฬาจังหวัดพิษณุโลก เริ่มตั้งแต่เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป

เช้าวันนี้ ( 31 ต.ค 2559) ที่ห้องประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายฐานุพงศ์ เจริญสุรภิรมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในการประชุมเตรียมจัดพิธีแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยกำหนดจัดขึ้นในวันพุธที่ 9 พฤศจิกายน 2559 ณ บริเวณสนามกีฬาจังหวัดพิษณุโลก โดยในที่ประชุมได้กำหนดให้มีการจัดกิจกรรมต่างๆ ดังนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 16.30 น. พลังมวลชนทุกหมู่เหล่าพร้อมกันที่บริเวณสนามกีฬาจังหวัดพิษณุโลก เวลา 17.30 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ประธานในพิธีร่วมกับทุกภาคส่วนทั้งภาคราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กร ชุมชน พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก ร่วมจุดเทียนและกล่าวแสดงความไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต่อด้วยการอ่านบทกลอนแสดงความอาลัย และยืนสงบนิ่งแสดงความอาลัย 89 วินาที จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกและผู้เข้าร่วมในพิธีร่วมกันร้องเพลงพระราชนิพนธ์ 5 เพลง ได้แก่ เพลงลมหนาว แสงเทียน อาทิตย์ลับแสง ใกล้รุ่งและแผ่นดินของเรา จากนั้นวงดนตรีจากโรงเรียนจ่านกร้อง บรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ จำนวน 5 เพลง ได้แก่ เพลงแว่ว ชะตาชีวิต อาทิตย์ลับแสง ยามค่ำและยิ้มสู้ ควบคู่ไปกับการแปรอักษรจากทุกภาคส่วนไปพร้อมกัน โดยผู้เข้าร่วมงานทุกคนจะจุดเทียน และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีร่วมกัน เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี

ในการนี้จังหวัดพิษณุโลก จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลกทุกภาคส่วนพร้อมใจกันสวมเสื้อสีดำ ร่วมกิจกรรมตามวันและเวลาดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน สำหรับหน่วยงาน องค์กร ทั้งภาคราชการ รัฐวิสาหกิจ เอกชน ภาคส่วนใดมีความประสงค์ต้องการจะร่วมนำอาหารและเครื่องดื่มให้บริการแก่ผู้มาร่วมงานในครั้งนี้ สามารถติดต่อได้ที่ ฝ่ายอำนวยการ สำนักงานจังหวัดพิษณุโลก โทรศัพท์หมายเลข 0-5525-8559 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ถูกใจ . 02 พฤศจิกายน 2559 08:33

แนะนำข่าวสารน่าสนใจจากสมาชิก

keencivil keencivil

โพส 15, ถูกใจ 24, มีผู้ติดตาม 38

ถูกใจ 1 . 08 ก.ค. 2559 15:24
ประเภท ทั่วไป
พาเที่ยวฉบับเต็ม น้ำตกชาติตระการดินแดนแห...

สวัสดีทุกๆท่านครับ วันนี้โอกาสดีอีกครั้งจะมารีวิวน้ำตกสวยๆแห่งหนึ่งของพิษณุโลก โ...

ถูกใจ 0 . 06 ก.ค. 2559 13:02
ประเภท ทั่วไป
พระพุทธชินราช

พระพุทธชินราช

ถูกใจ 0 . 05 ก.ค. 2559 21:13
ประเภท ทั่วไป