ผู้ว่าฯพิษณุโลกเผยสั่งทุกหน่วยเตรียมพร้อม ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ดูแลความปลอดภัยทั้งถนนสายหลักและสายรองให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานรองรับผู้ใช้รถ ใช้ถนน จัดเจ้าหน้าที่ประจุดตรวจ จุดบริการ ขอความร่วมมือประชาชนช่วยกันรักษากฎวินัยจราจร อย่างเคร่งครัด อย่าประมาท ส่วนแขวงทางหลวงพิษณุโลก เขตที่ 2 (วังทอง) เตือนผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 12 พิษณุโลก - หล่มสัก ที่มีการซ่อมแซมผิวถนนตลอดเส้นทาง ควรขับขี่ด้วยความระมัดระวัง

นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560นี้จังหวัดพิษณุโลก ได้มีการเตรียมการที่จะดูแลที่จะป้องกันปัญหาอุบัติภัยทางถนนและระบบขนส่งต่างๆโดยมีการประชุมและวางแผนล่วงหน้ามาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2559 โดยมอบหมายให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องลงไปดูแลเรื่องของถนนในสายต่างๆ ทั้งสายหลักและสายรองให้อยู่ในสภาพที่พร้อมรองรับผู้สัญจรในช่วงปีใหม่นี้ นอกจากนี้ยังได้จัดเจ้าหน้าที่ทั้งข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และอาสาสมัคร มาประจำจุดตรวจ จุดบริการ เพื่อคอยให้บริการ และประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนช่วยกันรักษากฎวินัยจราจร อย่างเคร่งครัด อย่าประมาท โดยในส่วนของศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ จังหวัดพิษณุโลก จะได้มีการประชุมติดตามสถานการณ์ทุกวัน นอกจากนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงไปดูแลในรถโดยสารระบบขนส่งมวลชน ตั้งแต่ความพร้อมสภาพรถ คนขับ มีการตรวจวัดแอลกอฮอล์เพื่อให้การเดินทางของผู้สาร มีปลอดภัย

อย่างไรก็ตามยังมีพื้นที่บางจุดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวบนพื้นที่ภูเขาสูง เช่น ที่สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้าในพระราชดำริ ภูแผงม้า ภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นต้น ทางจังหวัดได้สั่งการให้ทางอำเภอนครไทยประสานงานกับชุมชนเกี่ยวข้อง จัดรถโดยสารไว้ให้บริการ ไม่ต้องนำรถส่วนตัวขึ้นไปเอง โดยสามารถจอดรถไว้ที่ลานจอดรถที่กำหนดไว้ เพื่อให้การจราจรเกิดความคล่องตัว และลดอุบัติเหตุได้ พร้อมกันนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่จากสำนักงานขนส่งจังหวัดไปตรวจสภาพรถโดยสารทุกคันให้มีความพร้อมในการให้บริการเพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ขอให้ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท ปฎิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ซึ่งจะส่งผลให้การเกิดอุบัติเหตุในช่วงเวลาดังกล่าวลดน้อยลง

ด้านนายสุพจน์ ศิริลักษณ์ รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพิษณุโลก เขตที่ 2 (วังทอง) กล่าวว่า ขณะนี้การก่อสร้างปรับปรุงถนนเส้นทางหลวงหมายเลข 12 พิษณุโลก –หล่มสัก ที่แขวงทางหลวงพิษณุโลก เขต 2 รับผิดชอบตั้งแต่ช่วงสี่แยกอินโดจีน ถึงเขตติดต่อ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ รวมระยะทางกว่า 90 กิโลเมตร ขณะนี้กำลังมีการปรับปรุงเส้นทาง เป็นระยะๆ เพื่อให้ได้มาตรฐานที่กำหนด ทำให้การจราจรในช่วงนี้อาจไม่สะดวก โดยเฉพาะในช่วงปีใหม่ จะมีประชาชนใช้เส้นทางดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ทั้งการเดินทางกลับภูมิลำเนาและการเดินทางไปท่องเที่ยวตามถนนสายหมายเลข 12 ที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย โดยขณะนี้การปรับปรุงผิวการจราจรได้กว่า 80 % แล้ว และคาดว่าก่อนสิ้นเดือนมกราคม 2560 ก็จะสามารถคืนผิวจราจร ให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนได้ตามเดิม โดยในช่วงที่มีการก่อสร้างผิวการจราจรนั้นทางผู้รับเหมาก็จะมีการติดตั้งป้ายเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนตลอดระยะเส้นทาง นายสุพจน์ ศิริลักษณ์ รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพิษณุโลก เขตที่ 2 (วังทอง) กล่าวอีกว่า ถึงแม้ว่าจะมีการปรับปรุงผิวการจราจร แต่ผู้ใช้รถใช้ถนนก็สามารถวิ่งทำความเร็วได้ตามปกติ หรือตามกฎหมายที่กำหนดไว้ แต่ใช้ในช่วงปีใหม่นั้นควรจะระมัดระวังเป็นพิเศษคือช่วง กม.ที่ 60-70 หรือบริเวณก่อนถึงแยกบ้านแยง ซึ่งบริเวณดังกล่าว มักเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ ซึ่งทางแขวงทางหลวงพิษณุโลก เขตที่ 2 ก็จะมีการนำป้ายขนาดใหญ่ไปติดตั้งไว้ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้สังเกตเห็นได้ชัดเจนและลดความเร็วลง เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ อย่างไรก็ตามก็ขอให้ขับขี่รถตามกฎหมายที่กำหนด เพื่อความปลอดภัยและความสูญเสียในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้อีกด้วย

แนะนำข่าวสารน่าสนใจจากสมาชิก

keencivil keencivil

โพส 15, ถูกใจ 24, มีผู้ติดตาม 38

ถูกใจ 1 . 08 ก.ค. 2559 15:24
ประเภท ทั่วไป
พาเที่ยวฉบับเต็ม น้ำตกชาติตระการดินแดนแห...

สวัสดีทุกๆท่านครับ วันนี้โอกาสดีอีกครั้งจะมารีวิวน้ำตกสวยๆแห่งหนึ่งของพิษณุโลก โ...

ถูกใจ 0 . 06 ก.ค. 2559 13:02
ประเภท ทั่วไป
พระพุทธชินราช

พระพุทธชินราช

ถูกใจ 0 . 05 ก.ค. 2559 21:13
ประเภท ทั่วไป