หมู ธนวัต ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตจิตอาสา ประธานโครงการ “ปั่นไปกราบพ่อ ทำดีเพื่อพ่อ สานต่อครูจูหลิง ปงกันมูล เพื่อสนับสนุนคนดีสู่สังคม” ซึ่งปั่นจากภาคเหนือไปยังพระบรมมหาราชวัง ล่าสุดได้ถึงจังหวัดพิษณุโลก

เช้าวันนี้ ( 11 ม.ค.60 ) นายธนวัต ภักดี หรือหมู ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตจิตอาสา ประธานโครงการ “ปั่นไปกราบพ่อ ทำดีเพื่อพ่อ สานต่อครูจูหลิง ปงกันมูล เพื่อสนับสนุนคนดีสู่สังคม” ได้ปั่นจักรยานจากภาคเหนือสู่พระบรมมหาราชวัง ล่าสุดได้ถึงจังหวัดพิษณุโลกแล้ว และได้แวะกราบไหว้ขอพรพระพุทธชินราช เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมีผู้ว่าราชจังหวัดพิษณุโลก มาต้อนรับและให้กำลังใจ โดยนายธนวัต ภักดี หรือหมู ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตจิตอาสา ประธานโครงการ “ปั่นไปกราบพ่อ ทำดีเพื่อพ่อ สานต่อครูจูหลิง ปงกันมูล เพื่อสนับสนุนคนดีสู่สังคม” พร้อมคณะได้พากันปั่นจักรยานออกมาจากวัดท่างาม หลังได้พักค้างคืนระหว่างการเดินทาง เพื่อมุ่งหน้าต่อไปยังพระบรมมหาราชวังให้ถึงภายในวันที่ 15 มกราคมนี้ โดยคืนนี้ (11 ม.ค.)หมู ธนวัต และคณะมีกำหนดการที่จะพักค้างคืนที่อาคารที่พักนักท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ด ต.แควใหญ่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ก่อนเดินทางต่อไป ภายหลังจากคณะตื่นนอนทานอาหารเช้าแล้ว พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ ประธานกองทุนสถานีปันน้ำใจวัดราชบูรณะ ได้เดินทางมาพบที่วัดท่างาม หลังทราบข่าวการปั่นจักรยานของกลุ่มศิลปินเพื่อชีวิตจิตอาสาของหมู ธนวัต โดยมอบวัตถุมงคลพระนางพญาและพระพุทธชินราชรุ่นพุทธบูชา 59 ให้ “หมู ธนวัต” จำนวน 500 องค์ เพื่อนำไปแจกให้กับผู้ที่บริจาคเงินช่วยเหลือโครงการต่าง ๆ ที่จัดขึ้น รวมทั้งมอบเงินสมทบเป็นค่าใช้จ่ายระหว่างการปั่นจักรยานในครั้งนี้ โดยในวันนี้ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ให้การต้อนรับและให้กำลังใจแก่คณะ”หมู ธนวัต” ก่อนที่จะเดินทางไปต่อจังหวัดพิจิตร และนครสวรรค์ต่อไป

นายธนวัต ภักดี เปิดเผยว่า ตั้งแต่เริ่มปั่นจักรยานการกุศลจากมูลนิธิหอศิลป์ ครูจูหลิง ปงกันมูล โรงเรียนอนุบาลดอยหลวง หมู่ที่ 2 บ้านปงน้อย ต.ปงน้อย อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย มาตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม 2560 ซึ่งเป็นวันครบรอบการเสียชีวิตของครูจูหลิง 10 ปี ตลอดเส้นทางการปั่นต้องเจอกับสภาพอากาศหนาว อากาศร้อน รวมทั้งมีฝนที่ตกลงมาเป็นระยะ ๆ โดยเฉพาะเช้าวันนี้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก จนต้องเลื่อนเวลาการเดินทางออกไป แต่กำลังใจทุกคนยังเต็มเปี่ยมพร้อมที่จะพากันปั่นจักรยานไปกราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ให้ตรงตามวันที่กำหนดไว้อย่างแน่นอน

แนะนำข่าวสารน่าสนใจจากสมาชิก

antonio_time antonio_time

โพส 10, ถูกใจ 1, มีผู้ติดตาม 44

ถูกใจ 0 . 27 ต.ค. 2557 11:55
ประเภท
ฮ่าๆๆ

ถูกใจ 0 . 25 ต.ค. 2557 02:46
ประเภท ทั่วไป
คนบ้ามักจะสำเร็จในทุกๆเรื่อง

คนบ้ามักจะสำเร็จในทุกๆเรื่อง ‪#‎ไม่ใช่บ้าข้างถนนนะ‬ - ถ้ามีคนด่าว่ามึงบ้า คุณ ...

ถูกใจ 0 . 25 ต.ค. 2557 02:45
ประเภท สารคดี
ข้อเสียของ "โอกาส"

ข้อเสียของ "โอกาส" คือไม่เคยถามใครว่า... "พร้อมไหม และ ไม่เคยรอ...