"น้องจ๋า" สาวไทยชาวพิษณุโลกที่ขอความช่วยเหลือผ่านเฟซบุ๊ก ว่าตนเองติดคุกอยู่ที่ประเทศโอมาน เพราะมียาต้องห้าม ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2559 ได้รับความช่วยเหลือ เดินทางกลับถึง จ.พิษณุโลกบ้านเกิดแล้ว วินาทีที่พบหน้าแม่ผู้ให้กำเนิด ถึงกับโผกอดทั้งน้ำตา

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันนี้ (27 ม.ค.60) ที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พิษณุโลก นางสุนทรี เนียมกลาง และนายเครือ เนียมกลาง แม่และพ่อของน้องจ๋า พร้อมด้วยญาติ ต่างมารอรับอย่างใจจดใจจ่อ เนื่องจากได้รับการประสานงานว่า นายธานินท์ สมบูรณ์สาร พมจ.พิษณุโลก ได้เดินทางไปรับ “น้องจ๋า” หรือ นางสาวรสสุคนธ์ เนียมกลาง ที่สนามบินสุวรรณภูมิ และจะเดินทางมาถึง จ.พิษณุโลกในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งเมื่อน้องจ๋าเดินทางมาถึง ก็โผเข้ากอดแม่ทั้งน้ำตา

โดยน้องจ๋าเล่าว่า ตอนที่ติดคุกที่โอมาน นานกว่า 3 เดือน ได้รับความลำบากมาก และตอนที่ตนเองได้รับความช่วยเหลือได้เดินทางกลับประเทศไทย ยังมีคนไทย ทั้งชาย-หญิง ติดคุกอยู่ที่โอมานอีก 32 คน และก็ฝากให้ตนเองช่วยแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทางประเทศไทยเข้าไปดูแลช่วยเหลือทางด้านคดีด้วย “น้องจ๋า” ยังได้บอกอีกว่า หลังจากนี้ตนเองคงจะไม่เดินทางไปต่างประเทศอีกแล้ว และก็มีแผนที่จะไปบวชพราหมณ์ที่วัดบ้านเกิดเป็นเวลา 1 เดือน น้องจ๋า ยังฝากเตือนสำหรับผู้ที่ต้องการจะเดินทางไปยังต่างประเทศว่า ก่อนเดินทางจะต้องมีการศึกษาข้อมูล ข้อกฎหมายของประเทศนั้น ๆ ให้ดี เพราะแต่ละประเทศกฎหมายจะต่างกัน โดยเฉพาะเรื่องยารักษาโรค ควรมีใบรับรองแพทย์ ใบกำกับยาเป็นภาษาอังกฤษติดตัวไปด้วยทุกครั้ง และขอบคุณพัฒนาสังคมและความั่นคงของมนุษย์ สถานฑูต และพี่น้องสื่อมวลชนที่ได้ช่วยเหลือตนเองจนสามารถเดินทางกลับประเทศไทย ขณะที่สถานเอกอัครราชฑูต ณ กรุงมัสกัต ได้ออกประกาศ ลงวันที่ 3 มกราคม 2560 เตือนมายังผู้ที่จะเดินทางเข้าประเทศโอมานให้หลีกเลี่ยงการนำยาเข้ามายังประเทศโอมาน หรือหากเป็นยาจำเป็นที่ต้องใช้ ก็ขอให้นำใบรับรอง และใบสั่งยาจากแพทย์ติดตัวมาด้วย ทั้งนี้หากสถานฑูตได้รับรายชื่อยาต้องห้ามจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง เนื่องจากปัจจุบันประเทศโอมานมีความเข้มงวดในการนำเข้ายาที่มีสารตั้งต้นของยาเสพติดเข้ามาในประเทศโอมาน

แนะนำข่าวสารน่าสนใจจากสมาชิก

Yothin Yothin

โพส 4, ถูกใจ 1, มีผู้ติดตาม 8

ถูกใจ 1 . 11 ม.ค. 2558 23:50
ประเภท ทั่วไป
หนาวนี้แตะบอลสิค่ะ 55+

หนาวนี้แตะบอลสิค่ะ 55+

ถูกใจ 0 . 11 ม.ค. 2558 23:49
ประเภท ภาพถ่าย
สาธุ

สาธุ

ถูกใจ 0 . 11 ม.ค. 2558 23:48
ประเภท ทั่วไป
มุมนี้เลย

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จังหวัดเพชรบูรณ์...