ป้าวัย 62 ปี ชาวอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก “สุดปลื้มใจ” หลังเรื่องราวชีวิตจริง ถูกตีแผ่ โลกออนไลน์ ผ่านเพจชื่อดัง ของจังหวัดพิษณุโลก ทหารทราบข่าว ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ส่งทหารช่างดำเนินการสร้างบ้านใหม่ให้ โดยมีผู้ใจบุญ สมาชิกในเพจดัง ร่วมบริจาคสิ่งของ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดพิษณุโลก ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา สังคมออนไลน์ Facebook เพจพิษณุโลกบ้านเรา ได้มีการแชร์เรื่องราวของป้าวัย 62 ปี ที่ชีวิตมีความลำบากเป็นอย่างมาก ต้องอาศัยบ้านพักเก่าที่ชำรุด จนพังแทบอาศัยอยู่ไม่ได้ ซึ่งหลังจากมีการแชร์เรื่องราวของคุณป้าท่านนี้ ออกไปอย่างมาก ก็ไปรู้ถึงท่าน พันเอก กฤตพันธ์ รักใคร่ ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 34 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ก็ไม่รอช้า ส่งทีมช่างทหาร ไปที่บ้านของ นาง หนูเปล่ง ยอดรัก อายุ 62 ปี ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 3 บ้านวังดินเหนียว ตำบลวังยาง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ทันที โดยทางทหารช่าง พัฒนาการเคลื่อนที่ 34 ได้ดำเนินการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้ ซึ่งดำเนินการก่อสร้าง มาตั้งแต่วันอังคารที่แล้ว เป็นบ้านปูนแบบชั้นเดียว ติดพื้น วัสดุ อุปกรณ์ทั้งหมด อาทิ วงกบ ประตู ก็ได้มาจากการร่วมกันบริจาค จากสมาชิกของเพจพิษณุโลกบ้านเรา ช่วยกันบริจาคคนละเล็กคนละน้อย ประกอบกัน จนเป็นบ้านหลังใหม่ให้กับนาง หนูเปล่ง สอบถามนาง หนูเปล่ง ยอดรัก กล่าวว่า ชีวิตของป้า ค่อนข้างจะลำบากมาก อาศัยอยู่กับหลาน 1 คน ตนเองก็ต้องอาศัยรับจ้าง เขาไปเรื่อย วันไหนมีงานก็พอจะมีกิน ชีวิตหาเช้ากินค่ำ มาหลายปีแล้ว บ้านหลังเก่า ก็เป็นเพิงพักกระต๊อบหญ้าคา หลังเล็ก โดนแดด โดนฝนไม่มีกี่ปี ก็อาศัยอยู่ไม่ได้แล้ว สุดท้ายขอขอบคุณทุกท่าน ที่ได้ยื่นมือมาให้การช่วยเหลือ เหมือนชีวิตได้เกิดใหม่อีกครั้ง

นายชูพงก์ แผนสนิท แอตมินเพจพิษณุโลกบ้านเรา กล่าวว่า เพจพิษณุโลกบ้านเรา มีสมาชิกติดตามข่าวสารอยู่เป็นจำนวนมาก ก็จะมีเรื่องราวต่างๆ นำมาเผยแพร่ให้กับสมาชิกได้ติดตาม ร่วมทั้งข่าวสารทางหน่วยงานราชการ การเข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน จากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก ที่ได้ส่งข่าว มาประชาสัมพันธ์มาโดยตลอด

ถูกใจ . 02 กุมภาพันธ์ 2560 19:31

แนะนำข่าวสารน่าสนใจจากสมาชิก

sunchiro sunchiro

โพส 4, ถูกใจ 5, มีผู้ติดตาม 7

ถูกใจ 1 . 11 ก.ย. 2559 22:13
ประเภท ทั่วไป
อยากติดเหล็กดัดสวยๆปรึกษาเราได้ครับ

รับออกแบบติดตั้งเหล็กดัด หน้าต่าง ประตูพร้อมมุ้งลวดราคาคุยกันได้ครับ...

ถูกใจ 1 . 08 ก.ย. 2559 23:16
ประเภท ทั่วไป
ร้านเหล็กดัดพิษณุโลก

ส่งงานแล้วครับ #เหล็กดัดหน้าต่างบานครอบ #ประตูเหล็กดัดพร้อมมุ้ง สวยเวอร์สีหวานมา...

ถูกใจ 0 . 08 ก.ย. 2559 23:16
ประเภท ทั่วไป
ร้านเหล็กดัดพิษณุโลก

ส่งงานแล้วครับ #เหล็กดัดหน้าต่างบานครอบ #ประตูเหล็กดัดพร้อมมุ้ง สวยเวอร์สีหวานมา...