เทศบาลนครพิษณุโลกเปิดใช้ถนนพระลือซอย 1 ให้ประชาชนใช้ประโยชน์

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 เทศบาลนครพิษณุโลกจัดพิธีเปิดถนนเชื่อมต่อถนนพระลือซอย 1 (ซอยเจียระไนเพชร) โดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ประธานในพิธีเปิดใช้ถนน พร้อมด้วยนายชูชาติ กีฬาแปง อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายบุญทรง แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก และผู้ที่มีส่วนช่วยผลักดันสนับสนุนให้โครงการดังกล่าวสำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดี และพี่น้องประชาชนชาวพิษณุโลก ร่วมพิธีเปิดและเป็นสักขีพยานในวันที่เริ่มต้นดำเนินการในครั้งนี้ด้วย โดยเปิดให้พี่น้องประชาชนสารถใช้สัญจรไปมาได้ทันที

นายบุญทรง แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก กล่าวว่า ด้วยถนนพระลือซอย 1 เป็นถนนที่ได้รับการปรับปรุงโดยได้รับการสนับสนุนจากโยธาธิการเป็นโครงการป้องกันน้ำท่วมให้เป็นถนนสี่เลนแต่มีบางช่วงที่มีลักษณะคับแคบถนนมีลักษณะเป็นโค้งตัวยูเป็นช่วงที่ผ่านที่ดินของบริษัทโรซี่บลูไดมอนด์ เทศบาลจึงมีโครงการจัดซื้อที่ดินเพื่อขยายถนนดังกล่าว โดยมีผู้ใหญ่ของบ้านเมืองหลายท่านช่วยประสานและเจรจาต่อรองราคาในการจัดซื้อที่ดินในราคาที่ส่วนราชการสามารถซื้อได้ โดยเฉพะท่านชูชาติ กีฬาแปง อดีตผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้ใหญ่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเจรจาจนสามารถตกลงกันได้เป็นที่พอใจทั้งสองฝ่าย แต่เทศบาลนครพิษณุโลกสามารถซื้อได้เพียง 161.7 ตารางวา มีที่บางส่วน 67.9 ตารางวา ไม่สามารถซื้อได้เนื่องจากเป็นพื้นที่ทับซ้อนกับที่ดิน เป็นเขตแนวกำแพงเมืองโบราณ ในความดูแลของกรมธนารักษ์ เทศบาลนครพิษณุโลกจึงหาทางออกโดยทางด้านชมรมพัฒนาเมืองพิษณุโลกซึ่งนำโดยท่าน พล.อ.ดร.ศิริ ทิวะพันธุ์ ประธานชมรมพัฒนาเมืองพิษณุโลก จัดสร้างเหรียญพระพุทธชินราช-สมเด็จพระนเรศวรมหาราช รุ่น ประตูชัย จำนวน 30,000 เหรียญ เปิดให้เช่าบูชา เหรียญละ 99 บาท พี่น้องประชาชนชาวพิษณุโลกเห็นความสำคัญกับวัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเหรียญดังกล่าว มีผู้สนใจร่วมเช่าบูชาจนหมดภายในเวลาอันรวดเร็วจนสามารถนำเงินรายได้มาจัดซื้อที่ดินที่เหลือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในวันนี้เทศบาลนครพิษณุโลกได้ดำเนินการเปิดรั้วของบริษัทโรซี่บลูไดมอนด์ เพื่อก่อสร้างขยายถนนพระลือ ซอย 1 (ซอยเจียระไนเพชร) โดยมีการปรับปรุงให้เป็นถนนลาดยางกว้าง 15 เมตร ยาว 50 เมตร และในวันนี้สามารถเปิดให้ประชาชนได้ใช้สัญจรไปมาได้ในทันที และในอนาคตในปี 2561 เทศบาลนครพิษณุโลกจะดำเนินการตั้งงบประมาณดำเนินการปรับปรุงให้เป็นถนนคอนกรีตพร้อมท่อระบายน้ำและมีการปรับปรุงสะพานประตูชัยบริเวณคูเมืองให้สามารถรองรับการสัญจรไปมาให้สะดวกมากยิ่งขึ้น เทศบาลนครพิษณุโลกขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนช่วยผลักดันโครงการดังกล่าวให้สำเร็จลุล่วงเพื่อประโยชน์ของส่วนรวมต่อไป

ถูกใจ . 21 กุมภาพันธ์ 2560 17:52

แนะนำข่าวสารน่าสนใจจากสมาชิก

sunchiro sunchiro

โพส 4, ถูกใจ 5, มีผู้ติดตาม 7

ถูกใจ 1 . 11 ก.ย. 2559 22:13
ประเภท ทั่วไป
อยากติดเหล็กดัดสวยๆปรึกษาเราได้ครับ

รับออกแบบติดตั้งเหล็กดัด หน้าต่าง ประตูพร้อมมุ้งลวดราคาคุยกันได้ครับ...

ถูกใจ 1 . 08 ก.ย. 2559 23:16
ประเภท ทั่วไป
ร้านเหล็กดัดพิษณุโลก

ส่งงานแล้วครับ #เหล็กดัดหน้าต่างบานครอบ #ประตูเหล็กดัดพร้อมมุ้ง สวยเวอร์สีหวานมา...

ถูกใจ 0 . 08 ก.ย. 2559 23:16
ประเภท ทั่วไป
ร้านเหล็กดัดพิษณุโลก

ส่งงานแล้วครับ #เหล็กดัดหน้าต่างบานครอบ #ประตูเหล็กดัดพร้อมมุ้ง สวยเวอร์สีหวานมา...