จังหวัดพิษณุโลกจัดงานวันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2560 โดยมีตัวแทนผู้ใช้แรงงานร่วมกิจกรรมสาธารณประโยชน์ทาสีรั้ววัดนางพญา ขณะที่ผู้ใช้แรงงานขอให้รัฐช่วยเหลือดูแลด้านสวัสดิการให้ครอบคลุม โดยเฉพาะการรักษาพยาบาล

เช้าวันนี้ (1 พ.ค.60) ที่วัดนางพญา อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายศรีโรจน์ นิมมานพัชรินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดงานวันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2560 โดยมีตัวแทนผู้ใช้แรงงาน จากบริษัทเอกชน องค์กรต่าง ๆ ในจังหวัดพิษณุโลก เข้าร่วมงาน กว่า 400 คน ซึ่งการจัดงานวันแรงงานแห่งชาติ ในปีนี้สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับบริษัทเอกชน องค์กรต่าง ๆ จัดขึ้น เพื่อให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้เล็งเห็นความสำคัญและคุณประโยชน์ของผู้ใช้แรงงาน ที่ช่วยสร้างความเจริญก้าวหน้าทั้งในด้านเศรษฐกิจและสังคม เปิดโอกาสให้ผู้ใช้แรงงานแสดงพลังความสามัคคีและได้ประกอบกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ร่วมกันเป็นตัวอย่างของการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

สำหรับกิจกรรมในวันนี้ ผู้ใช้แรงงาน ต่างร่วมใจกันทาสีรั้ววัดนางพญา เก็บกวาดทำความสะอาดวัด เพื่อเป็นการปรับแต่งภูมิทัศน์ให้สวยงาม และยังเป็นการแสดงพลังความสามัคคีด้วย โดยก่อนหน้าที่จะมีพิธีเปิดงาน ผู้ใช้แรงงานได้ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ลูกจ้างที่เสียชีวิตในเหตุการณ์จากการทำงานต่างๆ การเดินรณรงค์ของผู้ใช้แรงงาน และปฏิญาณตนเพื่อเป็นพลเมืองที่ดี และเนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ ตัวแทนผู้ใช้แรงงานชาว จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ยากขอให้รัฐช่วยเหลือดูแลด้านสวัสดิการให้ครอบคลุม โดยเฉพาะด้านค่าจ้าง และสิทธิการรักษาพยาบาล

แนะนำข่าวสารน่าสนใจจากสมาชิก

waynik Niratorn waynik Niratorn

โพส 3, ถูกใจ 4, มีผู้ติดตาม 2

ถูกใจ 2 . 27 ม.ค. 2559 13:48
ประเภท ทั่วไป
รับซ่อมคอม พิดโลก ราคาถูก

#ร้านJK.COM ร้านซ่อมคอมเปิดใหม่ ให้บริการพี่น้องชาวพิษณุโลก รับ ซ่อมคอม โน๊ตบ...

ถูกใจ 2 . 03 ธ.ค. 2558 09:55
ประเภท ธุรกิจ
รับซ่อมคอม พิษณุโลก

#ร้านJK.COM ร้านซ่อมคอมเปิดใหม่ ให้บริการพี่น้องชาวพิษณุโลก อีโมติคอนsmile รับ...

ถูกใจ 0 . 03 ธ.ค. 2558 09:55
ประเภท ทั่วไป
รับซ่อมคอม พิษณุโลก

#ร้านJK.COM ร้านซ่อมคอมเปิดใหม่ ให้บริการพี่น้องชาวพิษณุโลก อีโมติคอนsmile รับ...