กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศแจ้งเตือนในระหว่าง 16-18 พฤษภาคม 2560 นี้ ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ในขณะที่จังหวัดพิษณุโลก ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก แล้ว 4 อำเภอ 11 ตำบล 28 หมู่บ้าน

จากการคาดหมายลักษณะอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา พร้อมแจ้งเตือนในระหว่างวันที่ 16 - 18 พฤษภาคม 2560 นี้ ประเทศไทยจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ โดยภาคเหนือ ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ตาก กำแพงเพชร เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี มหาสารคาม ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลและ ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

สำหรับในหลายพื้นที่ของจังหวัดพิษณุโลกได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักจนเกิดน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลาก แล้ว 4 อำเภอ 11 ตำบล 28 หมู่บ้าน ประกอบด้วย

- อำเภอชาติตระการ พื้นที่ของ ต.ป่าแดง ต.บ้านดง ต.สวนเมี่ยง ต.บ่อภาค

- อำเภอวัดโบสถ์ พื้นที่ ต.คันโช้ง
- อำเภอพรหมพิราม พื้นที่ ต.ตลุกเทียม ต.ดงประคำ ต.หนองแขม ต.พรหมพิราม ต.ท่าช้าง

- อำเภอวังทอง พื้นที่ ต.บ้านกลาง

น้ำท่วมถนน 2 สาย พื้นที่การเกษตรได้รับผลกระทบ 11,000 ไร่ ความเสียหายอยู่ระหว่างสำรวจตรวจสอบ ส่วนการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นทางจังหวัด อำเภอ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ได้ร่วมกันให้ความช่วยเหลือ พร้อมแจกจ่ายสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค ไปแล้วในเบื้องต้น พร้อมนำเรือท้องแบนมาอำนวยความสะดวก ปักป้ายเตือนผู้ใช้รถ ใช้ถนนในพื้นที่เสี่ยงอันตราย เป็นต้น

ทั้งนี้จังหวัดพิษณุโลกจึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากที่อาจจะเกิดขึ้นในระยะนี้ไว้ด้วย

แนะนำข่าวสารน่าสนใจจากสมาชิก

sunchiro sunchiro

โพส 4, ถูกใจ 5, มีผู้ติดตาม 7

ถูกใจ 1 . 11 ก.ย. 2559 22:13
ประเภท ทั่วไป
อยากติดเหล็กดัดสวยๆปรึกษาเราได้ครับ

รับออกแบบติดตั้งเหล็กดัด หน้าต่าง ประตูพร้อมมุ้งลวดราคาคุยกันได้ครับ...

ถูกใจ 1 . 08 ก.ย. 2559 23:16
ประเภท ทั่วไป
ร้านเหล็กดัดพิษณุโลก

ส่งงานแล้วครับ #เหล็กดัดหน้าต่างบานครอบ #ประตูเหล็กดัดพร้อมมุ้ง สวยเวอร์สีหวานมา...

ถูกใจ 0 . 08 ก.ย. 2559 23:16
ประเภท ทั่วไป
ร้านเหล็กดัดพิษณุโลก

ส่งงานแล้วครับ #เหล็กดัดหน้าต่างบานครอบ #ประตูเหล็กดัดพร้อมมุ้ง สวยเวอร์สีหวานมา...